CÔNG TY CP ĐẦU TƯ KHOÁNG SẢN THAN ĐÔNG BẮC

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ KHOÁNG SẢN THAN ĐÔNG BẮC

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ KHOÁNG SẢN THAN ĐÔNG BẮC

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ KHOÁNG SẢN THAN ĐÔNG BẮC

Tin Tức

Công ty CPĐT Khoáng sản-Than Đông Bắc nhà cung cấp đá làm đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Ngày Đăng : 09/03/2016 - 4:46 PM
Thứ sáu, 01/11/2013 Công ty cổ phần Đầu tư khoáng sản - Than Đông Bắc thuộc Tổng công ty 319 vừa thực hiện việc tái cơ cấu các hoạt động sản xuất, kinh doanh tập trung nguồn lực cho chiến lược đầu tư phát triển các ngành sản xuất mũi nhọn. Công ty đã đầu tư gần 300 tỷ đồng vào công tác thăm dò, khai thác mỏ trên các địa bàn chiến lược. Vừa qua, đá do công ty sản xuất đã vượt qua nhiều doanh nghiệp trong nước và được công ty tư vấn, giám sát CDM Smith (Mỹ) chọn là nhà cung cấp đá làm đường cao tốc Long Thành - Dầu Dây.

 

ĐẦU TƯ ĐÓN ĐẦU

     Những năm qua trong lúc phần đông các doanh nghiệp trong nước lao đao, thì Công ty cổ phần Đầu tư khoáng sản-Than Đông Bắc vẫn vững vàng, tự tin đầu tư thêm nhiều dự án, xây dựng nhà máy, mỏ đá, kho chứa than… đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

     Từ năm 2010 đến nay công ty tập trung đầu tư vào công tác thăm dò, khai thác mỏ. Ngoài 3 mỏ đá đang khai thác và phát huy hiệu quả ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Quảng Bình, công ty còn thực hiện 4 dự án khác: Khai thác mỏ đá vôi tại tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn; khai thác mỏ đá granit và đá xây dựng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Công ty còn liên doanh với Tổng công ty Dung dịch khoan và hóa phẩm Dầu khí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để tiến hành đầu tư, thăm dò và khai thác chế biến khoáng sản barit đa kim tại nước bạn Lào. Tổng vốn đầu tư của dự án này khoảng 3 triệu đô la Mỹ.  

     Lý giải về chiến lược đầu tư, sản xuất kinh doanh, Đại tá Nguyễn Đình Thắng - Giám đốc Công ty cho biết: “Năm 2010, khi tỉnh Đồng Nai quyết định đóng cửa hàng loạt mỏ đá, thị trường thiếu hụt một khối lượng lớn về đá để xây dựng cơ sở hạ tầng. Công ty dồn sức đầu tư, xây dựng mỏ đá Núi Nứa thuộc thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai với diện tích 180 ha, tổng vốn đã đầu tư 230 tỷ đồng. Mỏ đá này có trữ lượng lớn, vị trí thuận lợi, đặc biệt chất lượng đá cao, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của những khách hàng “khó tính” trong và ngoài nước. Công ty đã đầu tư xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, phương tiện vận tải, máy móc, thiết bị chuyên dùng cùng 5 dây chuyền sản xuất đá hiện đại của Nhật Bản và Hàn Quốc. Công suất khai thác giai đoạn 1 đạt 1,2 triệu mđá/năm và giai đoạn hai tăng lên gấp đôi”. Mỏ đá này có trữ lượng 96 triệu m3, chất lượng đá được Công ty Hanshin (Hàn Quốc), đơn vị thi công đường cao tốc kiểm tra các chỉ tiêu kỹ thuật như cường độ kháng nén, độ mài mòn, tỷ lệ thoi dẹt… đạt tiêu chuẩn quốc tế về thi công đường cao tốc.

ĐỘT PHÁ VÀO KHAI THÁC ĐÁ XÂY DỰNG

     Việc đưa mỏ đá núi Nứa vào sản xuất năm 2011 đã tạo được bước đột phá, cung cấp đá kịp thời cho các dự án trọng điểm quốc gia như đường cao tốc Long Thành-Dầu Dây, dự án cải tạo quốc lộ 1A do Tổng công ty 319 làm chủ đầu tư được khởi công tháng 4-2013. Đến mỏ đá núi Nứa ấn tượng đầu tiên với chúng tôi dù trời mưa đường trơn nhưng ô tô chở đá vẫn tấp nập ra vào, ngoài cổng xí nghiệp hàng chục chiếc xe ben xếp hàng dài đợi đến lượt vào vận chuyển đá. Cả một vùng rừng núi rộng lớn sôi động bởi tiếng máy xúc, máy ủi, máy nghiền đá đang chạy hết công suất. Giám đốc Xí nghiệp khai thác đá Đồng Nai Trần Xuân Vạn đưa chúng tôi ra khai trường không giấu được niềm vui cho biết: “Hiện nay các dây chuyền sản xuất đá của mỏ núi Nứa chạy hết công suất vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, công trình xây dựng dân dụng và an ninh quốc phòng thuộc các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Khối lượng hàng tồn kho không có, đá sản xuất ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó. Vì vậy, hiện nay các dây chuyền sản xuất đá công nhân phải làm tăng ca cả ngày lẫn đêm mỗi ngày phải bố trí sản xuất 3 ca liên tục nhưng công suất hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Do vậy công ty đang đầu tư lắp đặt thêm một dây chuyền sản xuất mới. Đặc biệt tháng 7 năm nay công ty mới đầu tư thêm 3 máy nghiền và sàng đá li tâm công suất 450tấn/h để kịp cung cấp đá trải thảm bê tông nhựa nóng mặt đường cao tốc. Các mỏ đá của công ty cung cấp ra thị trường tất cả các loại đá xây dựng như: Đá 1x2, đá 4x6, đá 2x4, đá hộc, đá mi sàng, đá mi bụi, đá 0x4…

     Để chọn đá thi công đường cao tốc thì đơn vị thi công cùng chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát sẽ lấy mẫu đá tại các mỏ khác nhau đem đi phân tích thí nghiệm các chỉ tiêu kỹ thuật, nếu mỏ nào đạt chất lượng so với tiêu chuẩn của dự án thì sẽ làm hồ sơ để ký hợp đồng cung cấp cho nhà thầu. Đá do công ty sản xuất đã vượt qua nhiều nhà cung cấp đá trong nước và trở thành đơn vị cung cấp đá xây dựng đường cao tốc Long Thành-Dầu Dây. Công ty đã ký hợp đồng với Công ty Hanshin (Hàn Quốc), đơn vị thi công đường cao tốc gói thầu số 6 để cung cấp 650.000 m3 đá/năm. Gặp chúng tôi ở mỏ đá, Ông Kim Kyong Sob, Giám đốc dự án và ông Aruna, Phó giám đốc vật liệu cao cấp của dự án vui vẻ cho biết: Đường cao tốc là công trình xây dựng đòi hỏi yêu cầu chất lượng, kỹ thuật cao. Đá dùng để xây dựng công trình này phải đạt các chỉ tiêu kỹ thuật đặt dưới sự giám sát của CDM Smith (Mỹ). Chúng tôi đã kiểm tra mẫu đá ở các mỏ đá khác nhưng không đạt yêu cầu. Duy chỉ có đá ở mỏ núi Nứa thuộc Công ty cổ phần Đầu tư khoáng sản-Than Đông Bắc đáp ứng được nên được chọn là nhà cung cấp.

     Vừa cung cấp đá cho các dự án lớn, công ty còn bán lẻ cho các công trình dân dụng và các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trong khu vực mỗi năm khoảng 500.000 – 600.000 m3 đá. Để mở rộng sản xuất, kinh doanh, ngoài các hợp đồng đã ký, công ty chủ động đàm phán với các khách hàng lớn, tiềm năng thi công các công trình trọng điểm như Quốc lộ 20, đường 769, Quốc lộ 1A, Sân bay Long Thành… Đầu tư đúng hướng, tổ chức sản xuất khoa học, công ty đã tạo được thương hiệu về vật liệu xây dựng, tạo uy tín với các đối tác, đặc biệt đã thoả mãn yêu cầu chất lượng cao của những khách hàng quốc tế. 

Một số hình ảnh về mỏ đá Núi Nứa.

 

 Bài viết liên quan:

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline

0342 925 925

Trưởng phòng

0342 925 925

Trưởng phòng

0982 782 279

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Video - CLIP